นักท่องเที่ยวจีนโหนสลิงชนกันเจ็บ 2 รายเหตุเกิดอยู่ที่เดิม

aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM5MC8xOTUzMDgyL2RzZmZzZGUuanBn

และในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 59 ได้มีการรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุมีนักท่องเที่ยวได้ชนกันกลางอากาศในระหว่างที่เล่นซิปไลน์ ตอน 3 วันก่อน จึงทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เป็น ชาย 1 คน และหญิง 1 คน นั้นได้รับบาดเจ็บจนกระดูกหัก เพราะมาจากแรงกระแทกที่รุนแรง และในขณะนี้ยังคงได้รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลที่ในเมืองเชียงใหม่ และอุบัติเหตุที่เป็นลักษณะแบบนี้ได้เกิดขึ้นที่สถานประกอบการท่องเที่ยวแห่งนี้ มาแล้วและครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่สองในรอบประมาณ 4 เดือนค่ะ

และเมื่อปีที่แล้วในวันที่ 11 ต.ค. 2558 นั้น ก็ได้เกิดเหตุแพทย์หญิงซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ได้คอหักเสียชีวิตจากการโหนสลิงที่มาจากความประมาท ของพนักงานที่ปล่อยตัวของนักท่องเที่ยวเร็วเกินไป เพราะว่ามีคิวยาวทำให้ต้องเร่งเวลาเข้ามา และได้มีการจัดระเบียบมาตรฐานความปลอดภัยของจังหวัด แต่ว่าก็เมื่อเกิดเหตุสำรออีกครั้ง 1 ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากโดยเฉพาะชาวจีน

ได้เดินทางมาท่องเที่ยวแบบผจญภัยด้วยกันโหสลิงหรือว่าซิปไลน์ ที่อยู่หมู่บ้านปงไคร้อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ ถึงแม้ว่าจะมีข่าวออกมาในด้านลบก็ตาม ซึ่งทางด้านพลตำรวจตรีมนตรี ได้มีการสั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของพื้นที่เรียกตัว พนักงานที่ดูแลในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำว่าได้เข้าข่ายประมาท และสถานประกอบการทางผู้ว่าราชการเชียงใหม่จะพิจารณาใบอนุญาตอีกครั้งค่ะ