รู้ยัง !! ผลไม้ที่ต้องงดรับประทานตอนท้องว่างอยู่

26_201508171637401.
มีหลายคนคงรับรู้กันมาว่า  ผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย   บางชนิดทานแล้วไม่อ้วน แต่บางชนิดทานแล้วมีสรรพคุณทางยา  แต่ทราบหรือไม่ว่า  ผลไม้บ้างชนิดที่ไม่ควรรับประทาน   ตอนท้องว่างอยู่  เพราะอาจจะมีผลต่อการหลั่งของกรดในกระเพาะอาหารด้วย

มะละกอ – เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่จะมีสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง  สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวานนั้นเอง   จะช่วยแก้อาการท้องผูก  แต่มะละกอก็ไม่เหมาะกับที่จะนำมารับประทานตอนท้องว่างเพราะในมะละกอจะมีเอนไซม์อยู่มาก

ลูกพลับ – ผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านทานอนุมูลอิสระ   แคลอรี่ต่ำแถมยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารอีก  จะมีประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็น   และช่วยในการขับถ่าย   ช่วยบำรุงสายตา  แต่ถ้าหากว่าทานลูกพลับขณะที่ท้องว่างอยู่ก็จะนำมาซึ่งโทษได้   เพราะว่าหากรับประทานตอนท้องว่างแล้ว  กระเพาะอาหารจะหลั่งกรดออกมามาก  ก็อาจจะทำให้คลื่นไส้ระคายเคืองในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย

สับปะรด – จะมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย  อาทิเช่น  วิตามินบี  วิตามินซี  แคลเซียม ธาตุเหล็ก โพแทสเซียมฟอสฟอรัส แคลเซียม  แต่ก็ไม่ควรรับประทานตอนท้องว่าง   เนื่องจากสับปะรดจะมีรสเปรี้ยวอาจจะส่งผลให้ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้